เพลงฮิต บทเพลงคุณค่าที่มีอยู่เกลื่อนกลาดท้องตลาดในปัจจุบันนี้

บางเพลง ถึงแม้จะใช้ช่วงเวลาในการโปรโมทไม่นาน แต่ติดตลาดได้อย่างรวดเร็วทันตาเห็น แถมบทเพลงที่ได้นำเสนอให้กับผู้ฟัง หรือว่าแฟนคลับนั้นก็ต้องเป็นเพลงที่มีคุณภาพ และสามารถครองใจแฟนคลับได้ดีเช่นกัน แต่ถ้าเป็นบทเพลงใหม่ ๆ ก็ต้องใช้เวลาภายในการตัดสินใจของผู้ฟัง โดยการตกลงใจคงจะช้าหรือเร็วก็ต้องขึ้นอยู่กับผลงานที่ได้ออกมาเสนอนั่นเอง

 
เพลงฮิต
คุณภาพของบทเพลงส่วนมาก กลับส่งเสริมให้บทเพลงนั้น ๆ อยู่ในสายตาของผู้รับฟังเพลงมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นเพลงฮิต พร้อมทั้งได้นำเสนอออกมานั้น ล้วนแล้วทำให้ผู้ฟังเกิดความสนุกไปกับการฟังเพลง ยิ่งถ้าผู้ฟังได้มีการติดตามรับฟังเป็นจำนวนมาก ก็จะทำให้กลายเป็นบทเพลงฮิตได้อย่างเร็ว เป็นเหตุให้ส่งผลถึงศิลปินนักร้อง หรือว่าแม้กระทั่งข้าวของชิ้นงานเพลง ต่างก็มีชื่อเสียงพร้อมทั้งเป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเพลงที่ได้มีคุณภาพนั้น มักสามารถทำเอาผู้ฟังเกิดความชื่นชอบ พร้อมกับครองใจแฟนคลับอย่างเห็นได้แน่ชัด เพราะแฟนคลับได้มีการรอคอยพร้อมทั้งมีการสนับสนุกในการไล่ตามรับฟังเพลงดี ๆ ที่ทางบริษัทได้จัดหามาให้ผู้ฟังนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทเพลงที่ผู้ฟังชื่นชอบนั้นจะเป็นบทเพลงที่ดูเศร้า ก็เพราะว่าผู้ที่รับฟังมักจะเลือกรับฟังเพลงแนวอกหัก ถ้าจะมองเห็นคุณภาพของบทเพลงนั้น ก็ดูได้จากผู้เกาะติดรับฟังเพลง ถึงแม้ว่าบทเพลงในปัจจุบันนี้จะมีขึ้นมามากมาย จนทำให้คนฟังเลือกกันไม่ถูกเลยก็ว่าได้
 
เพลงดี ๆ ในทุกวันนี้ ก็นับได้ว่ามีอยู่มากมายจนแทบเกลื่อนตลาด แต่ถ้าคนฟังชื่นชอบศิลปินนักร้อง ล้วนก็จะเกาะติดรับฟังบทเพลงนั้นกันอยู่ตลอด สำหรับกระแสการไล่ตามในทุกวันนี้ ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ตกลงใจได้อย่างแน่นอน บทเพลงไหนที่มีคุณภาพ และสามารถนำไปสู่บทเพลงฮิตในวันข้างหน้าได้อย่างง่าย ๆ ยิ่งหากได้ปล่อยตัวอย่างบทเพลง และเอ็มวีแล้วล่ะก็ยิ่งทำให้มีผู้ไล่ตามเพิ่มมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย