เสียงเพลงลูกทุ่งไม่ว่าเด็กหรือว่าผู้ใหญ่ก็เริ่มที่จะสนใจการฟังเพลงลูกทุ่งเพิ่มมากเพิ่มขึ้น

ทุกวันนี้เพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่ทุกคนชื่นชอบกับการฟังเพลงลูกทุ่ง ซึ่งในสมัยนี้ไม่ได้มีแค่ผู้สูงวัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผู้ที่เกาะติดรับฟังเพลงลูกทุ่ง ก็ยังมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นใหม่ไฟแรงจำนวนมาก ที่มีความสนใจพร้อมกับยังได้ผลตอบกลับที่ดีอีกด้วย ในการฟังเพลงลูกทุ่งเช่นกัน จึงทำให้ผู้ประพันธ์ทำนองได้มีการปรับปรุงปรับเปลี่ยนบทเพลงให้มีจุดเด่นมากยิ่งขึ้น เพื่อจะสามารถดึงดูดผู้ฟังหลากหลายกลุ่มร่วมกัน

 
เพลงลูกทุ่ง
ถือได้ว่าเพลงลูกทุ่งยังมีผู้คนให้ความสนใจกันอยู่มาก แต่ถ้าว่าก็ต้องมีการพัฒนาให้มีความทันสมัยเยอะขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะสามารถชนะใจผู้รับฟังเพลงลูกทุ่งยุคใหม่ และสมัยก่อนนั่นเอง อาจจะดูว่าเป็นเรื่องที่ยาก แต่ที่จริงแล้วการพัฒนาบทเพลงให้ติดตลาดตามหมวดหมู่นั้น ๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ง่าย บางบริษัทคงจะมีการทำโฆษณาให้กับผู้ฟังได้ติดหูมากเพิ่มขึ้น จนเป็นเหตุให้เป็นที่ยอมรับแก่ผู้ฟัง เพราะบทเพลงลูกทุ่งได้มีการผลิตขึ้นมาจากเพลงเก่า ๆ ให้กับคนรับฟังเพลงลูกทุ่งยุคใหม่ได้โดยตรง ส่วนทางด้านในการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งในปัจจุบันนี้ ยังทำให้วาดหวังอยู่ในระดับปานกลางแค่นั้น เพราะ คนรุ่นใหม่อาจจะชอบเพลงสตริงพร้อมกับเพลงสากลกันมากกว่า แต่ทว่าก็ยังมีกลุ่มวัยรุ่นที่ให้ความสนใจเพลงลูกทุ่งกันอย่างต่อเนื่องเช่นกัน
 
ดังนั้นเพลงลูกทุ่งเป็นเสียงเพลงอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำเอาผู้รับฟังเพลงเกิดความเพลิดเพลิน พร้อมทั้งสนุกสนาน แถมยังรักษาวัฒนธรรมแบบดั่งเดิมไว้ด้วย และนี่ก็เป็นเพลงลูกทุ่งที่ยังได้รับความชอบ และมีผู้ติดตามกระแสเพลงลูกทุ่งภายในรูปแบบมากมาย