ฟังเพลงลูกทุ่งของแท้ ทุกบทเพลงต้องมีลูกเอิ้น

ใครที่ชอบไปกับการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่ง คุณจะสามารถรับรู้ถึงความมีเสน่ห์ภายในทุก ๆ เพลงลูกทุ่งได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยเพลงลูกทุ่งส่วนใหญ่ มักจะมาพร้อมกับลูกเอื้อนหรือว่าลูกคอในระดับมากหลายชั้น ก็เพราะว่าเสน่ห์ในส่วนนี้จะทำให้บทเพลงลูกทุ่งแตกต่างไปจากบทเพลงประเภทอื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน

 
ฟังเพลงลูกทุ่ง
ทางฝ่ายนักร้องศิลปินที่เข้ามารับหน้าที่ในการร้องบทเพลงลูกทุ่ง มักจะมีความสามารถพิเศษที่มาพร้อมกับพรแสวง เป็นเหตุให้พวกเขากลับเป็นศิลปินที่ได้รับความชื่นชอบ บวกกับความสามารถพิเศษในการผลิตลูกคอได้มากหลายชั้น พร้อมทั้งนี่ก็คือมนต์เสน่ห์ที่แหวกแนว และนอกเหนือไปจากลูกคอหรือว่าลูกเอื้อนแล้ว บทเพลงลูกทุ่งยังคงต้องขับร้องอย่างลึกซึ้งพร้อมทั้งลงตัว โดยที่การร้องเพลงจะแตกต่างไปจากเพลงสตริงโดยสิ้นเชิง ทำให้เห็นคุณค่าที่แตกต่าง และสามารถจำแนกได้ว่า บทเพลงไหนคือบทเพลงลูกทุ่ง พร้อมกับบทเพลงไหนเป็นบทเพลงสตริง นอกจากนี้ท่วงทำนองและดนตรีที่ต่างระดับ จะสามารถช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ได้อย่างตรงจุด ความเลื่อนไหลของดนตรีไทยประยุกต์เข้ากับดนตรีสากล มีผลทำให้บทเพลงลูกทุ่งยุคใหม่ ได้รับความชื่นชอบเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งทำให้เกิดพลพรรคคนรักฟังเพลงลูกทุ่งแบบใหม่เพิ่มเติมมากเพิ่มขึ้น
 
แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่อาจพิสูจน์ได้ถึงความชัดเจน ของความมีเสน่ห์ในการฟังเพลงลูกทุ่ง อาจจะไม่พ้นไปจากลูกเอื้อนที่ได้จากนักร้องศิลปินที่ดีพร้อมกับมีคุณภาพอย่างแท้จริง ถ้าหากฟังเพลงลูกทุ่งไม่ใช่เพลงลุกทุ่งไทยแท้ ค่อนข้างหาลูกเอื้อนหรือว่าลูกคอในบทเพลงไม่ได้อย่างแน่นอน