เพลงใหม่

ความต่อเนื่องภายในการผลิตบทเพลงใหม่ ๆ สำหรับสร้างกระแสให้กับวงการเพลง

เพียงแค่เฉพาะเนื้อหาของเพลงแต่ละเพลง ที่อาจจะเรียกและดึงดูดความสนใจ ของสาวกพลพรรคคนรักเสียงเพลง ให้หันมามองและจับจองเพื่อทำการดาวน์โหลดไปฟังกันในที่สุด จนบางครั้งการติดตามในรูปแบบนี้ ก็ทำให้วงการเพลงของเมืองไทย มีการพัฒนาและพยายามที่จะสนับสนุนเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ไล่ตามกันอย่างไม่ยั้งเลยทีเดียว

 
เพลงใหม่
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า เพลงใหม่เสียงเพลงดังประจำสัปดาห์ส่วนใหญ่ มักจะต้องยกให้กับเพลงใหม่ ๆ จากศิลปินที่ดังมาแรง พร้อมกับมีชื่อเสียงพอสมควร หรือว่าแม้กระทั่งเพลงซิงเกิ้ลแรกของศิลปินบางคน ที่มีเนื้อร้องพร้อมทั้งทำนองโดนใจ จนทำให้แฟน ๆ ต้องนึกถึงและไล่ตามกันอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดสำหรับสังคมเพลงไทยหรือแม้กระทั่งบทเพลงไทยแบบสตริง ก็ไม่เคยทิ้งห่างพร้อมกับการปลดปล่อยบทเพลงดี ๆ ออกมาหลากหลายเพลง ทำให้เพลงดัง ๆ จากที่เคยเป็นเพลงใหม่ ๆ ก็ยังคงได้รับความนิยมชมชอบกันอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าว่าสำหรับอิทธิพลส่วนใหญ่ในการติดตามบทเพลง คงมาจากการศิลปินที่ทำหน้าที่ขับร้อง และนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่เป็นเหตุให้บทเพลงฮิต ๆ มากหลายเพลงในประเทศไทย ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม กับการเกาะติดรับฟังเพลงใหม่ ๆ ที่ยังคงมีออกมาให้แฟน ๆ คนรักเสียงเพลง ได้เกาะติดเพลงใหม่กันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว
 
พร้อมทั้งสำหรับทางด้านภาพลักษณ์ของสังคมเพลงไทย ไม่เคยน้อยหน้าไปกว่าสังคมเพลงสากล ที่พยายามทยอยเลือกสรรบทเพลงดี ๆ บทเพลงใหม่ ๆ ที่มีกระแสดัง ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ทำการไล่ตาม