ทุกบทเพลงที่เราได้ยิน ล้วนแล้วแต่เป็นบทเพลงที่เราถูกอกถูกใจ

ปกติแล้วคนเราทุกท่าน มักจะชื่นชอบเพลงใดเพลงหนึ่งที่โดนใจเรา แต่สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เหมือนดูว่าจะมิใช่ปัญหา หรือว่าประเด็นสำคัญที่ต้องนำมาขบคิดเสียเท่าไหร่นัก ภายในเมื่อเพลงก็คือเพลง ถ้าใครที่มีจิตใจอยากฟังเพลงไหนก็ได้ทั้งสิ้น เพราะการฟังเพลงเป็นสิทธิของทุกคนที่จะได้มา

 
เพลง
และไม่ว่าจะเป็นเพลงสตริงค์ หรือเพลงที่มีจังหวะเร็ว ๆ จนทำเอาคุณรู้สึกได้ว่า มันโดนสำหรับท่านที่สุดแล้ว พร้อมกับทุกครั้งที่คุณได้ยินเพลงสตริงค์  คุณจะมีความรู้สึกที่ดีกว่าได้ฟังเพลงประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงสุข เศร้า เคล้าน้ำตา ซึ่งบทเพลงต่าง ๆ เหล่านี้คุณอาจรู้สึกที่แตกต่างออกไปจากได้ฟังบทเพลงที่มีจังหวะเร็ว จนเป็นเหตุให้คุณต้องลุกขึ้นเต้นตามท่วงทำนองนั่นเอง แต่นั่นก็คือหนึ่งในทัศนคติที่ได้มาจากคุณแค่เพียง 1 คน โดยที่เราคงจะเดาใจ ผู้ที่อยู่ตรงหน้าเราไม่ได้เลยว่า เค้าติดอกติดใจที่จะรับฟังเพลงแนวไหน ประเภทไหนมากที่สุด และใครมีความสุขกับเพลงแนวไหนได้ดีที่สุด ซึ่งเพลงหลากหลายชนิดที่คุณได้ฟัง อาจเป็นเพลงหลากหลายแบบที่คุณชื่นชอบ แต่หากว่าสังเกตดี ๆ ทุกคนอาจตอบว่าชอบเพลงนั้น ชอบเพลงนี้ พร้อมทั้งเพลงนั้นก็เป็นแนวดนตรีที่แตกต่างตามรูปร่างความคิดของผู้แต่ง ซึ่งถูกแบ่งแยกชนิดและลักษณะของเพลงออกมาอีกทีหนึ่ง
 
พร้อมทั้งนี่ก็คือข้อมูลสำคัญ ที่ทำให้คุณอาจจะพบคำตอบได้ว่า คุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเสียงเพลงแนวไหน ชนิดไหน ที่อยู่ภายในใจคุณมากที่สุดนั่นเอง อย่างที่บอกเลยค่ะว่า นั่นคือ 1 ทัศนคติที่เกิดขึ้นของแต่ละคน และคุณก็คงจะไม่สามารถทราบได้ หากท่านไม่รู้จักเขาดีจริง หรือไม่ใช่บุคคลที่รู้จักกัน หรือแม้กระทั่งคุณไม่ได้รับทราบถึงข้อมูลส่วนตัวของเขาเลย