ความคิดที่แตกต่างของผู้ที่ติดตามฟังเพลงใหม่เอี่ยมล่าสุด

เพลงใหม่ล่าสุดส่วนใหญ่ ถูกมองว่าเป็นบทเพลงใหม่ ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ แต่แท้ที่จริงแล้ว บทเพลงใหม่ ๆ ก็ยังคงเป็นบทเพลงอีกรูปแบบหนึ่ง ที่มีกลุ่มคนคอยเปิดใจพร้อมทั้งยอมรับฟังตั้งแต่ช่วงแรกเริ่ม พร้อมกับด้วยลักษณะของการเปิดใจพร้อมทั้งยอมรับฟัง เพลงใหม่อาร์สยามถือได้ว่าเป็นช่องทางดี ๆ ที่ทำให้เพลงใหม่ ๆ ไม่กลับเป็นบทเพลงใหม่ ๆ อีกต่อไป

 
เพลง
 
เนื่องจาก การรับรู้ของผู้ที่ประทับใจรับฟังเพลงทั่วประเทศ จะเป็นเครื่องชี้นำอีกรูปแบบหนึ่ง ว่าบทเพลงใหม่เอี่ยมล่าสุดบทเพลงไหน ที่จะอาจขึ้นแท่นฮอตฮิตติดชาร์จได้ในเร็ววัน โดยจำเป็นจะต้องมีการรักษาระดับของเรทติ้งในการไล่ตามรับฟัง โดยกลุ่มคนที่ติดใจ กับ ผู้คนที่ต้องการเปิดใจรับฟังเพลงใหม่นั้น เป็นความรู้สึกในการอยากจะติดตามรับฟังเพลงที่แตกต่าง แต่สามารถนำมาหล่อรวมกันเป็นระดับแต้มในเรทติ้งได้อย่างสูงสุด ดังนั้นแล้ว การเปิดใจยอมรับ จึงมีผลต่อการเกาะติดรับฟังเพลงใหม่ ๆ และส่งผลให้บทเพลงใหม่ ๆ ไม่ถูกหลงลืม หรือไม่มีใครที่จะสนใจ เพราะคิดว่าบทเพลงใหม่ ๆ ไม่ใช่บทเพลงดังที่น่าฟัง และคงจะไม่มีคุณภาพมากพอ ส่วนทางด้านผู้รับฟังเองก็คงยังไม่อยากเปิดใจรับฟังเสียเท่าไหร่นัก ก็เพราะว่ากลัวเสียเวลาพร้อมทั้งความรู้สึกนั่นเอง
 
 
และนี่ก็คือโลกแห่งความจริง กับการเปิดตัวบทเพลงใหม่ล่าสุดตามท้องตลาด ต่อให้เป็นคนดังนักร้องที่มีผู้คนติดใจก็ตาม หากไม่ได้รับกระแสการเปิดใจรับฟังแล้ว ก็ลำบากที่จะเข้าถึงระดับเรทติ้งที่สูงเหมือนกัน