ทุกค่ายบทเพลงพยายามนำเสนอเพลงใหม่ล่าสุดออกมา ขณะได้กระแสการตอบกลับที่ดี

เนื่องด้วยศิลปินหน้าใหม่ พร้อมทั้งศิลปินเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดัง พร้อมทั้งที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ศิลปินส่วนมากถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ดีและมีคุณภาพความสามารถอย่างล้นเปี่ยม เป็นเหตุให้เพลงใหม่ล่าสุดที่ถูกดันออกมาสู่ตลาดโลก ยังคงได้รับความชอบเกือบทุกบทเพลงเสียด้วยซ้ำไป และนี่ก็คือวงการพร้อมทั้งค่ายเสียงเพลงดังของไทยหลากหลายค่าย ที่กำลังบูมตนเองให้ขึ้นได้อย่างสูงสุด

 
เพลงใหม่ล่าสุด
พร้อมกับสำหรับด้านการผลิตบทเพลงใหม่ ๆ ออกมาในแต่ละครั้ง ทางค่ายเพลงโด่งดังของไทยหลากหลายค่าย อาจต้องทำการคำนวณและวางแผนกันเป็นอย่างดี และสำหรับเพลงไทย เพลงฮิต พร้อมทั้งเพลงยอดนิยม ที่ชาวไทยส่วนมากได้สนับสนุนและติดตามรับฟังกันอย่างเต็มที่ ถือได้ว่าเป็นกำลังเสริมที่ทำให้ทุกค่ายเพลงดังของประเทศไทย หลากหลายค่ายเสียงเพลงพยายามที่จะผลักดันเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้เชยชม ว่าจะให้ทางศิลปินคนใดที่ทำหน้าที่รับผิดชอบ ในการร้องเพลงใหม่และเป็นบทเพลงที่ถูกเปิดตัวภายในเร็ววัน ถ้าหากมีการวางแผนหรือทำการคำนวณผิดพลาด พร้อมกับมีการผลิตเพลงที่มิได้คุณภาพ จนเป็นเหตุให้บทเพลงใหม่เพลงนั้น ตกเป็นที่ถูกอกถูกใจคนรับฟังเพลงจำนวนมากแล้วละก็ ย่อมเป็นเหตุให้เพลงใหม่ล่าสุดเกิดผลเสียต่อค่ายเพลงในอนาคตอย่างแน่แท้
 
แต่แล้วเหตุการณ์วงการเพลงไทยทุกประเภทในปัจจุบัน ก็ได้มีการขยับขยายวงการกันอย่างกว้างขวาง เป็นเหตุให้เสียงเพลงไทยเพลงใหม่ล่าสุดมากหลายเพลง ยังคงเป็นบทเพลงที่ได้รับการสนับสนุนพร้อมกับติดตามจากคนไทยทั่วประเทศ ก็เพราะว่าตอนนี้ทางค่ายบทเพลงดังหลากหลายเพลง กลับมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองกันอย่างสูงสุด