บทเพลงฮิตของวงบอดี้สแลมเช่นเพลง ชีวิตยังคงสวยงาม

ทุกเวลาวงบอดี้สแลมไม่ได้อาการตื่นตัวแต่อย่างไร เปรียบเสมือนสื่อให้เห็นอย่างชัดเจนว่า เขาทั้งหลายผลิตชิ้นงานออกมาอย่างต้องใจ พร้อมกับไม่ได้เป็นไปตามกระแสติชมที่เกิดขึ้น ทำให้ผลงานเพลงชีวิตยังคงงดงามเป็นบทเพลงฮิต และยังคงเป็นที่ต้องการของผู้รับฟังเพลงในปัจจุบันนี้

 
ช่วงปัจจุบันเพลงฮิตที่ติดหูอย่างบทเพลงชีวิตยังคงสวยงาม อาจเป็นกรณีตัวอย่างภายในการผลิตเสียงเพลงใหม่ ๆ ออกมาสู่ผู้ฟังทั่วประเทศ โดยเฉพาะบทเพลงส่วนมากจากทางวงบอดี้สแลมล่าสุด อย่างเพลงชีวิตยังคงสวยงาม แม้ว่าจะเคยเป็นบทเพลงใหม่แต่เวลานี้ก็กลายเป็นบทเพลงฮิตไปแล้ว ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะได้รับคำติชมจากผู้รับฟังเพลงกลุ่มหนึ่งอยู่บ้าง แต่ทว่าทางวงบอดี้สแลมก็ไม่ได้ออกอาการร้อนตัวแต่อย่างใด และล่าสุดทางวงบอดี้สแลมก็ได้ทำการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เอี่ยมออกมาให้รับชมกันอย่างเต็มตัว โดยที่พวกเขาเมินกับกระแสการติชมที่ร้อนฉ่าและดังกระหึ่มอยู่ในตอนนี้เพราะอย่างน้อยภายในกรณีของผู้ทำเพลงหรือว่าผู้แต่งเนื้อหาเพลง มักให้การยอมรับอยู่เสมอว่า เมื่อมีการฝากฝังให้แต่งเนื้อเพลงแก่นักร้องท่านใดท่านหนึ่งแล้ว ก็จะมีการกล่าวถึงเพลงสัก 2 – 3 เพลงขึ้นมา เพื่อที่จะสามารถสื่อให้เห็นได้ว่า ต้องการเนื้อเพลงหรือว่าบทความประมาณใด
 
เพลงฮิต
ถ้าหากมีการหยิบยกเพลงที่มีอยู่ขึ้นมา 2 – 3 เพลงนี้ มิใช่ว่านักแต่งเพลงหรือผู้ทำเพลงจะต้องทำการก็อปปี้แต่เพียงอย่างเดียว ก็เพราะว่าการที่หยิบยกเพลงขึ้นมาเป็นตัวอย่าง จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ทำเพลง พร้อมทั้งสามารถนำเสียงเพลงตัวอย่างนี้ขึ้นมาสื่อสารให้เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้ทำเพลงจะต้องการผลิตเพลงออกมาแบบนี้ แนวนี้ให้ได้เห็นกันอย่างเฉพาะเพลงฮิตประจําสัปดาห์ มิใช่ว่าจะต้องทำการก็อปปี้เรื่อยไป