บทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ พร้อมกับตำแหน่งเพลงฮิตลูกทุ่งภายในอนาคตอันใกล้

ภายในส่วนของคุณภาพเพลง ที่จะสามารถทำให้แฟน ๆ เพลงต้องติดตามรับฟังกันอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งหนึ่งที่เพลงจำนวนมากต้องทำให้ได้เสียก่อน ถึงจะสามารถคว้าชัยแห่งการเป็นบทเพลงฮิตลูกทุ่งประจำสัปดาห์หรือประจำภายในแต่ละเดือนได้นั่นเอง เพราะเช่นนั้นแล้ว หากศิลปินนักร้องคนไหน ที่มีผลงานเพลงที่ดีพร้อมทั้งมีประสิทธิภาพกระทั่งทำให้บทเพลงนั้น ๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนเพลง ก็คงไม่ยากที่จะคว้าความชนะในครั้งนี้ได้

 
เพลงฮิตลูกทุ่ง
ก็เพราะว่าสำหรับแฟน ๆ เพลงที่ชื่นชอบไปกับการไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่งส่วนใหญ่ มักจะชื่นชอบไปกับการไล่ตามรับฟังเพลงฮิตลูกทุ่งภายในแต่ละวันหรือแบบรายอาทิตย์ ซึ่งเพลงลูกทุ่งฮอตฮิตจำนวนมาก มักจะเป็นเพลงลูกทุ่งที่กำลังมีแนวทางการติดตามจนโด่งดังไปในที่สุด ซึ่งปัจจุบันบทเพลงลูกทุ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้ ก็สามารถเป็นเหตุให้แฟน ๆ เพลงส่วนใหญ่ ต้องทำการติดตามรับฟังบทเพลงดี ๆ ในรูปแบบของวงการเพลงลูกทุ่งกันอย่างสม่ำเสมอ ส่วนบทเพลงลูกทุ่งบทเพลงไหน จะถูกจัดอันดับให้เป็นบทเพลงฮิตลูกทุ่งประจำอาทิตย์ หรือประจำเดือนในครั้งต่อ ๆ ไป แฟน ๆ เพลงก็คงต้องรอคอยลุ้นและคอยเชียร์กันอย่างต่อเนื่อง เพราะอย่างน้อยผลของการผลักดันในการติดตามฟังเพลง ก็ยังคงเป็นผลคะแนนที่เป็นเหตุให้บทเพลงลูกทุ่งแต่ละบทเพลง ขึ้นแท่นฮอตฮิตติดชาร์จไปในที่สุดนั่นเอง
 
ถึงอย่างไรก็ตาม ความเป็นไปได้ในโลกของปัจจุบัน ที่จะมีเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าก็ไม่ได้หมายความว่า เพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ทุกบทเพลง จะอาจขึ้นแท่นเป็นบทเพลงฮิตลูกทุ่งประจำสัปดาห์หรือประจำในแต่ละเดือนได้