การมีขึ้นของเพลงใหม่ ๆ ที่ทำให้คอเพลงต้องคอยตามติดอย่างสม่ำเสมอ

ถ้าหากจะให้กล่าวถึงเพลงใหม่ ๆ ยิ่งถ้าหากเป็นบทเพลงใหม่ล่าสุด ก็มักจะถูกมองว่าเป็นเพลงที่มีความไพเราะและดูดีมีคุณภาพ ย่อมที่จะเป็นบทเพลงดี ๆ ที่อยู่ในใจของแฟน ๆ ตลอดไปอีกตราบนานเท่านานเลยละค่ะ

 
เพลงใหม่
ซึ่งบทเพลงใหม่ ๆ โดยเฉพาะบทเพลงใหม่เหล่านี้ จะยังคงโลดแล่นอยู่ในแวดวง ส่วนกระแสการติดตามจะดังหรือไม่อย่างไรนั้น ก็คงต้องรอลุ้นกันต่อไป ซึ่งการผลิตบทเพลงใหม่ล่าสุด สำหรับบุคคลโดยทั่วไปแล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดูไม่ยากเย็นเสียเท่าไหร่นัก ก็แน่นอนอยู่แล้วว่า ผู้ติดตามรับฟังเพลงโดยทั่วไป มิใช่ผู้ทำหรือผู้ที่อยู่ในเบื้องหลังของแวดวงเพลง ต่อให้ยากง่ายขนาดไหนก็ไม่สามารถสัมผัสและเข้าใจได้อย่างแน่นอน เพราะถึงอย่างไรก็ดี เพลงใหม่ล่าสุด จะต้องถูกปล่อยออมาในแบบฉบับเต็ม จนกระทั่งก่อให้เกิดกระแสการติดตามบทเพลงใหม่ ๆ ที่มีและออกสู่ตลาดได้อย่างมาก ตลอดจนกระทั่งมีความต่อเนื่องจนสามารถเห็นได้ชัดเจน และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า วงการเพลงทุกค่ายหรือทุกจำพวก จำเป็นจะต้องเอาใจใส่ในเรื่องของคุณภาพเพลงเป็นพื้น ซึ่งล่าสุดบทเพลงดี ๆ หลากหลายบทเพลง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นบทเพลงใหม่ล่าสุดที่แฟน ๆ พากันตามติดและหลงใหล ก็แทบจะขึ้นแท่นฮอตไปตาม ๆ กัน เพราะแฟน ๆ เพลงส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสนับสนุน ตลอดจนกระทั่งมีการโปรโมทเพลงกันอย่างไม่ขาดสาย
 
ส่งผลทำให้เกิดความฮิตในการวิพากษ์วิจารณ์ ในบางเพลงที่ถูกมองข้าม ว่าเป็นบทเพลงที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อความฮิต มิได้มีคุณภาพที่เหมาะต่อผู้รับฟังแต่อย่างใด บทเพลงนั้น ๆ ก็ย่อมที่จะถูกปิดตายและปิดตัวลง โดยที่ไม่มีใครนึกถึงอีกต่อไปอย่างแน่นอน