บทเพลงคุณภาพกลับการแสดงตัวเป็นบทเพลงฮิตในภายภาคหน้า

เพราะทุกบทเพลงที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งมักจะสามารถครอบครองใจแฟน ๆ ที่คอยให้การสนับสนุนและติดตามรับฟังบทเพลงนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี บทเพลงคุณภาพกลุ่มนี้ต่อไปก็มักจะเป็นบทเพลงฮิต บทเพลงโด่งดัง ที่สามารถครองใจแฟน ๆ เพลงได้อย่างต่อเนื่อง

 
เพลงฮิต
เพราะว่าเกณฑ์การตัดสินว่าบทเพลงไหนเป็นเพลงคุณภาพ ไม่มีใครที่จะอาจชี้แจงได้อย่างแน่ชัด เพียงแต่เราสามารถสังเกตเห็นคุณภาพจากบทเพลงนั้น ๆ ด้วยการใช้หัวใจรับฟังเพลงโดยตรง ซึ่งเป็นที่ชัดเจน   เกาะติดรับฟังเพลงใหม่ ๆ ที่เรายังไม่เคยได้ยินหรือรับฟัง คุณจะต้องเริ่มจากการเปิดใจยอมรับ แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงใหม่ ๆ หรือกระทั่งเป็นผลงานจากศิลปินนักร้องคนใหม่ก็ตาม แต่ถ้าว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่จะมาตัดสินได้ว่า เพลงไหนที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง โดยการติดตามรับฟังตลอดจนกระทั่งกระแสการไล่ตามที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากชาวไทยทั่วประเทศ มักเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่จะอาจจะตัดสินได้ว่า เพลงไหนคือบทเพลงคุณภาพ และนำไปสู่การเป็นบทเพลงฮิตในอนาคตได้อย่างง่าย ๆ การปลดปล่อยบทเพลงเต็มฉบับ พร้อมกับเอ็มวีเพลงมาให้แฟน ๆ ได้ทดลองเกาะติดรับชมและรับฟังเพลงฮิต คาราโอเกะ จะเป็นใบเบิกทางให้กับบทเพลงนั้น ๆ ได้พิสูจน์อย่างเต็มกำลัง ว่าต่อไปบทเพลงนี้จะสามารถเป็นบทเพลงฮิตที่ติดหูชาวไทยทั่วประเทศได้หรือเปล่า
 
ดังนั้น จะเป็นบทเพลงฮิตหรือว่าบทเพลงฮอตที่เข้าครอบครองใจ ก็จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาในการตัดสินอยู่ดี โดยผลการตัดสินจำนวนมาก ก็มักได้มาจากกระแสการไล่ตามของชาวไทยทั่วประเทศโดยตรง