เพลงใหม่

เสียงเพลงฮิตในหมวดบทเพลงสากล กับคะแนนสนับสนุนจากชาวไทย

เพลงสากลจำนวนมากที่ถูกเห็นว่าเป็นบทเพลงฮิตประจำหมวดหมู่เพลงสากลแล้ว ก็มักจะเป็นบทเพลงดี ๆ มีคุณภาพ ขึ้นชื่อว่ามีเนื้อหาเพลงที่โดนใจผู้ที่ติดตามรับฟังเพลงจำนวนมาก และด้วยเหตุผลนี้นี่เองที่ส่งผลเป็นเหตุให้บทเพลงสากลในแต่ละเพลง ขึ้นแท่นเป็นเพลงฮอตพร้อมทั้งฮิตติดชาร์จได้ไปในที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตาม กระแสการติดตามเพลงสากลภายในแต่ละบทเพลง ย่อมแตกต่างกันออกไปเหมือนกัน

 

เพลงฮิต
และสำหรับชาวไทยในบางกลุ่ม คงจะไม่ได้ทำการเกาะติดรับฟังบทเพลงสากลเป็นจิจะลักษณะ แต่ถ้าว่าสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้ก็ไม่ได้แสดงว่า กลุ่มเพลงสากลจะไม่ได้คะแนนนิยมหรือคะแนนโหวตจากกลุ่มคนไทยเลยแม้แต่น้อย เพราะได้ชื่อว่าแค่บางกลุ่มของคนไทยที่ไม่ได้เกาะติด แต่ไม่ได้บ่งบอกว่าชาวไทยทั่วประเทศที่ไม่ได้ไล่ตามรับฟังบทเพลงสากลเสียเมื่อไร เพราะอย่างน้อยบทเพลงฮิตสากลสมัยใหม่มากหลายเพลง กลับยังคงจะเป็นบทเพลงดี ๆ ประจำหมวดหมู่ในบทเพลงสากล ที่ชาวไทยบางกลุ่มยังคงให้การผลักดันและรอคอยไปกับการติดตามรับฟัง ดังนั้นแล้ว กระแสการไล่ตามรับฟังเพลงสากลส่วนใหญ่ คนไทยมักจะทำการคัดเลือกเฉพาะบทเพลงฮิตสากลเป็นระดับต้น ๆ เพราะฉะนั้นแล้ว บทเพลงฮิตสากลจำนวนมาก จึงยังคงเป็นที่หมายตาและหมายใจของคนไทยบางกลุ่ม ที่ติดอกติดใจไปกับการเกาะติดผลงานเพลงสากล
 
โดยที่ในช่วงปัจจุบันยังคงคนไทยที่คอยเกาะติดเพลงฮิตรับฟังเพลงสากลกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทเพลงฮิตในขณะนั้น และนี่ก็คือบทเพลงในหมวดหมู่เพลงสากล และลักษณะการสืบเสาะรับฟังของคนไทยโดยตรง