ขณะคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจและเอาใจใส่ที่จะไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่ง

ในปัจจุบันบทเพลงลูกทุ่งที่ถูกพัฒนาพร้อมกับดัดแปลงให้มีความเข้ายุค เพื่อสามารถครองใจแฟน ๆ เพลงลูกทุ่งเก่าก่อน และแฟนเพลงลูกทุ่งยุคใหม่ได้นั้น ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่ยากและไม่ง่าย แต่ถึงอย่างไรแนวทางการติดตามฟังเพลงลูกทุ่ง ก็นับได้ว่ามีกระแสการติดตามที่ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ถูกผลิตขึ้นด้วยการปรับใช้บทเพลงลูกทุ่งแต่เดิมให้เข้ากับบทเพลงในยุคสมัยใหม่โดยตรง
 
และแม้ว่ากระแสการชื่นชอบหรือรักที่จะฟังเพลงลูกทุ่งเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเข้ากันเสียเท่าใดนัก และดูเหมือนจะน้อยหนักที่คนแบบใหม่จะหันมาให้ความสนใจ พร้อมกับชื่นชอบกับการไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่งเช่นเดียวกับผู้ใหญ่ทุกคน จนกระทั่งทำให้ไม่สามารถมุ่งหวัง หรือลงระบุการเกาะติดว่ายังอยู่ในระดับปานกลางเพียงเท่านั้น เพราะถึงอย่างไร คนรุ่นใหม่อาจชื่นชอบไปกับการติดตามรับฟังเพลงสตริงพร้อมทั้งเพลงสากลเสียมากกว่า แต่ก็ยังคงมีกลุ่มคนรุ่นใหม่บางกลุ่ม ที่ประทับใจและหันมาไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่งอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งเป็นเหตุให้กลุ่มคนเหล่านี้เป็นแฟนคลับที่คอยติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งอยู่สม่ำเสมอ
 
ฟังเพลงลูกทุ่ง
สุดท้ายเมื่อมีคนรุ่นใหม่ให้การสนับสนุนและติดตาม แวดวงเพลงลูกทุ่งก็จะต้องทำการพัฒนาภายในการผลิตเพลงลูกทุ่ง ให้มีความเข้าสมัยและเข้ากับผู้เกาะติดรับฟังได้มากเพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ละทิ้งความเป็นลูกทุ่งเก่าแก่ให้หายจางไปนั่นเอง
 

ที่มา : http://song.thaiza.com/%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%87/