บทเพลงฮิตปัจจุบันในรูปแบบบทเพลงฮิตประจำสัปดาห์จากคลื่นวิทยุมากมาย

ถ้าจะให้เอ่ยถึงบทเพลงฮิตประจำอาทิตย์ นับได้ว่าค่อนข้างเป็นเพลงใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งบทเพลงที่มีกระแสความชอบ ตลอดจนมีผู้ติดตามส่วนใหญ่ที่คอยให้การส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง
 
และเพื่อส่วนทางด้านเรทติ้งการไล่ตามรับฟังเพลงนั้น อาจอยู่ในระดับที่สูงกว่าบทเพลงอื่น ๆ จนกระทั่งมีการประเมินของทางสถานีหรือคลื่นวิทยุแต่ละคลื่น ว่าบทเพลงไหนที่ติดอันดับบทเพลงฮอตฮิตประจำสัปดาห์นี้กันบ้าง ซึ่งจำนวนมากแล้วบทเพลงที่ถูกเสนอให้เป็นบทเพลงฮิตประจำสัปดาห์นี้แล้ว จะสามารถเป็นบทเพลงฮิตประจำสัปดาห์ต่อไปได้หรือเปล่านั้น อาจจะต้องลุ้นพร้อมทั้งติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ก็เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างอาจเปลี่ยนแปลงได้ทุกเวลา หลังจากนั้นทางสถานีคลื่นวิทยุต่างๆ ก็จะพยายามติดตามและทำการคัดเลือกบทเพลงฮอตและฮิตออกมา เพื่อที่จะประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งการประกาศในแต่ละครั้ง เหมือนเป็นการยกย่องให้เพลงนั้น ๆ ที่เป็นรู้จักพร้อมกับเป็นที่รับรู้ของแฟน ๆ เพลง เพื่อที่จะให้บทเพลงนั้นเป็นบทเพลงยอดนิยมในครั้งต่อ ๆ ไป
 
เพลงฮิต
ในส่วนนี้ปกติแล้วตามคลื่นวิทยุหลากหลาย พยายามที่จะสร้างสรรค์ความรื่นเริงให้กับคนไทยทั่วประเทศได้อย่างครบถ้วน ซึ่งนอกจากจะมีการรวบรวมเพลงดี ๆ เพื่อเผยแพร่ให้กับคนไทยทั่วประเทศได้รับความสนุกสนานแล้ว ทางสถานีคลื่นวิทยุหลากหลาย พยายามที่จะนำเสนอ บทเพลงฮิตประจำสัปดาห์ ซึ่งทุกบทเพลงจะต้องมีการโหวตหรือว่าการเสนอเข้าชิง ซึ่งจะต้องเป็นเพลงที่มีผู้ติดตามรับฟัง ตลอดกระทั่งเป็นบทเพลงที่มีคนไทยทั่วประเทศให้ความชอบและติดตาม
 

ที่มา : http://song.thaiza.com