บทเพลงวันละโรค (Sick) และเนื้อหาพร้อมทั้งสาระที่น่ารับฟังอย่างเพลง วันละโรค

เพลงวันละโรค (Sick) เพลงของ Boat Dr.Fuu ที่เป็นผู้ร้อง นับนานมากแล้ว.. กับการไม่ได้ฟังเพลงที่รู้สึกอินตาม และชวนให้โดนใจมากขนาดนี้ ถามว่าเพลงนี้มีท่อนไหนที่ฟังแล้วรู้สึกโดนใจ หลักๆ ก็ต้องหนีไม่พ้นความหมายของบทเพลงแน่นอน เพลงสักเพลงกว่าจะแต่งขึ้นมาได้ ผู้เขียนเพลงย่อมต้องอาศัยวันเวลาในการถ่ายทอด ยกเว้นความคิดแล้ว ยังต้องกลั่นกรองออกจากประสบการณ์ และแต่งเติมจินตนาการรวมไปถึงอารมณ์ให้อินตามลงไปในเนื้อเพลงอย่างมากไม่น้อย กว่าจะได้ออกมาเป็นเพลงๆ หนึ่ง ซึ่งเพลงวันละโรค (Sick) ก็คงเป็นเช่นกัน

 

เพลงวันละโรค (Sick) ที่เปิดขึ้น เสียงดนตรีเริ่มมาพร้อมฉากแรกของ MV หญิงสาวที่คุยข้อความแชททางมือถือกับชายหนุ่มคนรัก ทุกถ้อยคำของเขาที่ยืนยันอย่างชัดเจน ถึงแม้จะมีผู้หญิงสวยระดับนางฟ้า พริตตี้ MC หรือว่าสวยราวสาวเกาหลีเพียงใด เขาก็จะไม่มีวันสนใจ เขาจะรักเธอดั่งเช่นกาลเวลาที่รักนาที และนี่ก็คืออีกหนึ่งท่อนฮุคที่มีความหมาย กระแทกใจคนฟังได้อย่างเหลือล้น ยังกะมนต์สะกดจากคนรักกำลังสะกิดใจคนฟังไปด้วยอย่างใดอย่างนั้น..และถึงแม้ชายหนุ่มจะพร่ำพรรณามากมาย ด้วยการหยิบยกเอาการสาบแช่งตัวเองมาเป็นดั่งสัจจะยืนยันแค่ไหน ราวกับสาบานว่าหากเขาไม่รักเธอหรือว่านอกใจไปมีใคร ขอให้เขาเจ็บป่วยเป็นมะเร็งตับ น้ำท่วมปอด ให้นอนไหลตาย ให้เป็นเนื้องอกที่สมอง หรือว่าให้เป็นโรคชนิดหัวใจวายเฉียบพลัน ทว่า… ในฐานะคนรักกัน

 

หากนี่เป็นเรื่องจริง มิใช่การสมมติเหมือน MV เพลงวันละโรค (Sick)  ที่แสดง เราอาจจะไม่ปรารถนาให้คนรักสาบานกับเราด้วยการเอาตัวเองมาแช่งให้ป่วยเป็นวันละโรค (Sick) หรอกจริงไหม เพราะเรารักกัน และเมื่อรักแล้ว เราย่อมต้องเชื่อมั่นในซึ่งกันและกันว่าเขาจะไม่มีวันทำร้ายเรา ความรักอยู่เหนืออื่นใดอย่างไม่มีเหตุผล เพราะฉะนั้น เมื่อเรารักคนๆ นึงได้อย่างไม่มีเหตุผลก็ขออย่าให้เขามีเหตุผลใดหยุดรักเราเช่นกัน… และขอให้คนรักสุขภาพแข็งแรงอยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิต …ก็พอแล้วจริงๆ