บทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) เสียงเพลงปลุกพลังจาก เก่ง ธชย

เพลงแนวใหม่และนับได้ว่าเป็นชิ้นงานใหม่ของ เก่งเนื้อเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)ธชย อย่างบทเพลง เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) กลับทำเอาผู้ที่ติดตามรับฟัง รู้สึกประทับใจไม่ใช่น้อย เพราะความพิเศษของเพลงนี้นั้นฟังเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis)เป็นเพลงที่อาจปลุกพลังได้อย่างงดงาม โดยใช้ความหมายของความเติบโตของต้นไม้ใหญ่ ที่อาจขยายรากฐานได้อย่างมั่นคง ถ้าได้สังเคราะห์แสงจาก ดวงอาทิตย์

 

การปลุกพลังของบท เพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) ทำเอาเราเห็นความสามารถของศิลปินอย่างเขามากเพิ่มขึ้น เพราะทุกชิ้นงานเพลงของเก่ง มักจะเสนอความเป็นไทยแทรกซ้อนให้ได้พบเห็นอยู่เสมอ และในบทเพลงนี้ ก็ยังคงมีการเสนอความเป็นไทย ผ่านเอ็มวีเพลงให้เราได้พบเห็น แบบบทบาทประยุกต์ที่มีความล้ำสมัยปะปน แต่ยังคงอาจสื่อถึงเนื้อหาเพลงได้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ ที่น่าประทับใจไม่ใช่น้อยเลยเชียว ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้นั้น นับได้ว่าเป็นเนื้อหาที่สร้างพลัง และปลุกพลังได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเนื้อร้องและทำนองยังคงมาในลักษณะที่แข็งแกร่ง และมีความฮึกเหิม เมื่อฟังแล้วรู้สึกปลุกใจไม่ใช่น้อย แถมความหมายผ่านเนื้อร้อง ก็ยังคงทำเอาเราได้มองเห็นภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ทัศนคติที่แอบแฝง แต่อาจเป็นไปได้อย่างชัดเจน

 

การติดตามรับฟังบทเพลง สังเคราะห์แสง (Photosynthesis) คงจะทำให้ใครหลายต่อหลายคน รู้สึกมีพลังบางอย่างอุบัติขึ้นกับตนเอง และที่แน่นอนไปกว่านั้น คือ เอ็มวีเพลงนี้กลับทำเอาเกิดความสนุกได้เป็นอย่างมาก ผ่านการเสนอภาพลักษณ์แนวใหม่ที่ไม่เหมือนใคร