กลุ่มค่ายเพลงดัง ผลักดันและสร้างกระแสความดังให้กับเพลงใหม่ ๆ

ศิลปินส่วนใหญ่ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ดีพร้อมกับมีคุณภาพฝีมืออย่างล้นเปี่ยม ทำให้เพลงใหม่ที่ถูกผลักดันออกมาสู่ตลาดโลก ยังคงได้รับความนิยมชมชอบเกือบทุกบทเพลงเสียด้วยซ้ำไป และนี่ก็คือวงการพร้อมทั้งค่ายเพลงดังของไทยหลากหลายค่าย ที่กำลังบูมตัวเองให้ขึ้นได้อย่างสูงสุด
 
เพลง
การผลิตเพลงใหม่ ๆ ออกมาภายในแต่ละครั้ง ทางค่ายเพลงโด่งดังของไทยหลากหลายค่าย อาจต้องทำการคำนวณพร้อมทั้งวางแผนกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่าจะให้ทางศิลปินคนใดที่ทำหน้าที่รับผิดชอบ ในการร้องเพลงใหม่พร้อมกับเป็นเพลงที่ถูกเปิดตัวในเร็ววัน ก็เพราะว่าสำหรับเพลงไทย เพลงฮิต พร้อมทั้งเพลงยอดนิยม ที่คนไทยจำนวนมากได้สนับสนุนและติดตามรับฟังกันอย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นกำลังเสริมที่ทำให้ทุกค่ายเพลงดังของประเทศไทย หลากหลายค่ายเพลงพยายามที่จะสนับสนุนเพลงใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้เชยชม หากมีการวางแผนหรือทำการคำนวณผิดพลาด พร้อมกับมีการผลิตเพลงที่ไม่ได้คุณภาพ จนทำให้บทเพลงใหม่เพลงนั้น กลายเป็นที่ถูกอกถูกใจคนรับฟังเพลงส่วนมากแล้วละก็ ย่อมเป็นเหตุให้เกิดผลเสียต่อค่ายเพลงในอนาคตอย่างแน่แท้
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานการณ์สังคมเพลงไทยทุกชนิดในปัจจุบัน ก็ได้มีการขยับขยายวงการกันอย่างกว้างขวาง ทำให้เพลงไทยเพลงใหม่มากหลายเพลง ยังคงเป็นเพลงที่ได้รับการสนับสนุนพร้อมทั้งไล่ตามจากคนไทยทั่วประเทศ เนื่องจากตอนนี้ทางค่ายเพลงดังหลากหลายเพลง แต่กลับมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองกันอย่างจุดสูงสุด