บทเพลง บทเพลงที่ทำเอาผู้ฟังรู้สึกเพลิดเพลินเมื่อได้สัมผัสบทเพลงเพราะ ๆ

ถือได้ว่าบทเพลงในตอนนี้ ล้วนแล้วเป็นบทเพลงที่มีความไพเราะอ่อนหวาน ทำเอาผู้ฟังแต่ละคนเกิดความคล้อยตามเป็นอย่างสูง ซึ่งบทเพลงที่มีการแต่งเติมสีเสียง ท่วงทำนอง และรวมถึงเสียงผู้ขับร้อง ล้วนได้มีการพัฒนาฝีไม้ลายมือเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนตกเป็นเพลงที่โด่งดังไปภายในที่สุด

 
เพลง
ซึ่งเพลงที่ได้มีการปรับปรุงขึ้นมานั้น โดยมากจะมีการพัฒนาขึ้นในเรื่อง ทำนอง พร้อมกับเนื้อหาของบทเพลง ที่สามารถดึงดูดคนฟังให้เกิดความสนใจได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะ ถ้าเป็นคนดังนักร้องที่เหล่าประชาชานทั่วไปให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็จะทำให้บทเพลงของศิลปินท่านนั้น จะต้องมีชื่อเสียงได้อย่างแน่นอน นับได้ว่าเป็นบทเพลงที่สนุกสนาน ทำให้ผู้ฟังเกิดอารมณ์ร่วมในการฟังเพลงได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากบทเพลงนั้น ได้มีการขับร้องที่ไพเราะ และเป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่ตรงจุดกับคนฟังมากที่สุด เช่น ผู้ฟังบางอาจจะอกหัก หรือได้ทะเลาะกับแฟนมา ทำให้บทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความกรัก เศร้า อกหัก อาจจะเป็นบทเพลงที่คนกลุ่มมักจะชื่นชอบเป็นอย่างมาก จนทำให้ในตอนนี้ ได้มีการผลิตบทเพลงดี ๆ มีคุณภาพ ที่มีสาระสำคัญตรงจุดแก่คนฟังได้อย่างเต็มที่
 
เพราะเช่นนั้นผู้ที่สร้างบทเพลงใหม่ ๆ ขึ้นมานั้น ควรที่จะมีการสร้างเนื้อหาของบทเพลงดังกล่าว ที่จะสามารถทำให้ผู้ฟังเพลงเกิดอารมณ์คล้อยตาม พร้อมทั้งสามารถทำให้ผู้ฟังเลือกบทเพลงของบริษัทนั้น ๆ ได้อย่างเต็มใจ จนทำให้บทเพลงนั้น ๆ กลายเป็นบทเพลงที่มีชื่อเสียงได้อย่างแน่นอน