บทเพลง ใครจะยอม เพลงดี ๆ มีชั้นระดับความเพราะที่สูงมาก

บทเพลงดี ๆ ที่น่าถูกใจ มีขึ้นมากมายในตลาดเพลง พร้อมกับดูเหมือนว่าบทเพลง ใครจะยอม ก็สามารถสร้างกระแสความโด่งดังได้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งดังไปพร้อม ๆ กับละครเรื่อง กุหลาบเล่นไฟ ได้เลยเชียว แฟน ๆ เพลงส่วนมากจึงพากันไล่ตามรับฟังบทเพลงดี ๆ อย่างเพลงนี้ จนกระทั่งทำให้นักร้องสาวเสียงดีอย่าง มาเรียม B5 ต้องปลื้มอกปลื้มใจอย่างมากมาย

 
การร้องบทเพลงหนึ่ง ให้กลับเป็นบทเพลงนิยม ย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก แต่หากว่าขึ้นชื่อว่าเป็นบทเพลง ที่ถูกร้องจาก มาเรียม B5 แฟน ๆ เพลงส่วนมาก ก็มักจะชื่นชอบพร้อมทั้งเกิดความสนใจเป็นอย่างสูง ตลอดจนกระทั่งคอยไล่ตามรับฟังเพลงดี ๆ จากศิลปินสาวคนนี้กันอย่างมากมาย ปกติแล้วส่วนตัวของ มาเรียม B5 เอง ก็เคยได้ขับร้องเพลงประกอบละครหลากหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งทำให้เพลงประกอบละครหลากหลายเพลงดังกระหึ่ม จนแทบจะได้ใจพร้อมกับควักใจไปให้กับ มาเรียม B5 โดยตรง และล่าสุดกับเพลงประกอบละครเพลงใหม่ของเธอ ที่ทำเอาแฟน ๆ ต้องคลั่งไคล้ไปตาม ๆ กัน อย่างบทเพลง ใครจะยอม ซึ่งถือได้ว่าเป็นซิงเกิ้ลใหม่ ที่เป็นเหตุให้แฟน ๆ ต้องเทใจไปกับ มาเรียม B5 อีกครั้ง พร้อมกับเนื่องจากบทเพลง ใครจะยอม เป็นบทเพลงประกอบละคร กุหลาบเล่นไฟ ที่กำลังมีกระแสโด่งดังอยู่ ณ ขณะนี้
 
ละคร กุหลาบเล่นไฟ
มิใช่เพียงแค่หนึ่งถึงสองเพลง ที่มาเรียมจะสามารถทำให้กลายเป็นบทเพลงยอดนิยมได้ เพราะว่าเพลง ใครจะยอมกระทั่งบทเพลงนี้เอง ก็สามารถสร้างกระแสได้อย่างมากมาย ดีกรีนักร้องสาวเสียงดีอย่าง มาเรียม B5 ที่ปฏิบัติหน้าที่ขับร้องออกมาได้อย่างสุดซึ้งพร้อมทั้งไพเราะเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงเนื้อหาของบทเพลงนี้ ที่ทำให้แฟน ๆ เพลงโดยมาก ต้องรู้สึกเคล้าคลออารมณ์ไปพร้อม ๆ กัน