เพลงใหม่

การใช้ชีวิตของผู้ที่ติดใจไปพร้อมกับการฟังเพลงลุกทุ่ง

เพลงลูกทุ่ง มีทั้งเพลงที่มีท่วงทำนองเร็วและช้า ผู้คนโดยมากย่อมมีความชื่นชอบ ที่ต่างกันในระยะเวลาที่ได้รับฟัง และการค้นพบความมีเสน่ห์ พร้อมกับกลิ่นไอความเป็นไทยที่ยังคงมีอยู่ จะช่วยสร้างสีสันให้ประเทศไทยมีอะไรดี ๆ คงอยู่อย่างกว้างขวาง และสิ่งดี ๆ กลุ่มนี้ก็ค่อนข้างเกิดขึ้นได้ในทุก ๆ คน กับการอาศัยและใช้ชีวิตด้วยความสุขพร้อมกับความสนุกสนาน ไปกับความเรียบง่ายในรูปแบบไทย ๆ ที่มีมาดั้งเดิมอย่างยาวนาน และสำหรับเด็กรุ่นใหม่ก็ยังคงซึมซับความมีเสน่ห์กลุ่มนี้ได้อยู่เช่นเดียวกัน

 
เพลงลูกทุ่ง
บทเพลงลูกทุ่งไทยเดิม ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการรับฟังบทเพลงลูกทุ่งโดยตรง ซึ่งการเกาะติดรับฟังเพลงลูกทุ่งจากวิทยุส่วนใหญ่ จะเป็นการติดตามรับฟังเพลงจากคนแก่หรือว่าคนวัยชรา ที่ชื่นชอบไปกับการเกาะติดรับฟังเพลงลุกทุ่งในทุก ๆ รูปแบบ และสำหรับสถานีคลื่นวิทยุต่าง ๆ ที่ยังคงจะเป็นคลื่นวิทยุเพื่อคนไทย ที่ชื่นชอบและติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งไทยมาอย่างช้านาน ความสนุกสนานที่อุบัติขึ้นได้ จากการไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่งไทยตามคลื่นวิทยุต่างๆ ยังคงดำรงไว้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกับแสดงถึงความเป็นไทยได้ไม่ใช่น้อย ทำให้เด็ก ๆ รุ่นใหม่ยังคงได้พบเห็น แนวทางติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งของคนไทยดั้งเดิม มิใช่การรับฟังเพลงจากอินเตอร์เน็ตหรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย และด้วยความดั้งเดิมของการเกาะติดลูกทุ่งมาใหม่รับฟังเพลงลูกทุ่งไทย ทำให้มีกลิ่นไอที่หอมพร้อมกับเย้ายวลได้ไม่แพ้กัน 
 
เพื่อผู้ที่หลงรักเพลงลูกทุ่ง ย่อมมีบทเพลงลูกทุ่ง ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เพราะฉะนั้น วิถีการดำเนินชีวิต การทำงาน พร้อมทั้งการติดตามรับฟังเพลง จากคลื่นวิทยุต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นการไล่ตามรับฟังเพลงลูกทุ่งไทย ที่ชาวไทยให้ความชื่นชมมาช้านาน จนเด็ก ๆ รุ่นใหม่ ๆ ก็ยังคงอาจจะสัมผัสได้ ถึงความสนุกพร้อมทั้งความเพลิดเพลินของผู้ใหญ่ ที่ต้องการรับฟังเพลงจากวิทยุใส่ถ่าน หรือทรานซิสเตอร์ ที่เด็ก ๆ เองก็ยังคงสามารถพบเห็นได้ใน{ปัจจุบัน|ปัจจุบันนี้|ยุคปัจจุบัน|ช่วงปัจจุบัน