สร้างความสนุกสนาน ผ่านการติดตามรับฟังบทเพลงใหม่ ๆ

คนที่รักเสียงเพลง ย่อมมีความสนุกสนานไปกับการเกาะติดรับฟังเพลงใหม่เสียส่วนมาก แต่บางท่านกลับมีความสุข ไปพร้อมกับการรับชมเอ็มวีเพลง พร้อมทั้งการรับฟังเพลงใหม่เสียมากกว่า ทั้งสองกรณีนี้ ล้วนแต่เป็นกรณีสำคัญ ที่ทำเอาเกิดประเด็นของผู้ที่หลงรักเสียงดนตรี และเป็นแรงผลักดันและแรงใจสำคัญ ที่คอยเชียร์ให้เพลงใหม่โดยมาก ที่ได้เปิดตัวสู่สังคมเพลงไทยนั้น ตกเป็นเพลงฮิตเพลงดังในเร็ววันไปในที่สุด

 
ฟังเพลงใหม่
ด้วยรูปร่างของบทเพลงใหม่ ที่สามารถกลายเป็นบทเพลงฮิตส่วนมากได้นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นบทเพลงดี ๆ ที่มีคุณภาพเสมอ ผู้ที่ติดตามรับฟัง มักรู้สึกและสัมผัสได้ถึงคุณภาพของบทเพลง ผ่านปัจจัยที่สำคัญหรือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเพลงนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อร้อง จังหวะเพลงที่ดูดี เนื้อเพลงที่น่าสนใจ และความเพราะจากทางเสียงขับร้องของศิลปิน ซึ่งเป็นเจ้าของงานเพลงนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดึงดูดส่วนมาก ที่เป็นเหตุให้แฟน ๆ เพลงหันมาสนใจ และพากันไล่ตามรับฟังเพลงใหม่เหล่านี้อีกครั้ง จนกระทั่งกลับเป็นเรทติ้ง ที่ส่งเสริมทำให้เพลงนั้น ๆ ได้รับความนิยมพร้อมกับมีกระแสการไล่ตามที่มากล้น จนกระทั่งถือว่าเป็นบทเพลงฮิต ที่น่าไล่ตามอย่างมากเลยเชียว
 
ความสุขที่ทุกคนจะได้รับ ผ่านการรับฟังเพลงใหม่จำนวนมาก คงจะต้องอาศัยการเปิดใจเล็กน้อย เพื่อจะต้อนรับกับบทเพลงใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกสู่ตลาดเพลง หรือวงการเพลงเอง คงจะต้องอาศัยการโปรโมทอย่างต่อเนื่อง ฟังเพลงใหม่เพื่อบทเพลงใหม่ตกเป็นบทเพลงที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก พร้อมทั้งพากันไล่ตามรับฟังโดยตรง