เพลงใหม่

เพลงฮิตอย่างบทเพลง ชีวิตยังคงสวยงาม

ในส่วนของบทเพลงฮิตจากวงบอดี้แสลมเช่นบทเพลงชีวิตยังคงสวยงาม คงจะเป็นกรณีแบบอย่างในการผลิตเพลงใหม่ ๆ ออกมาสู่คนฟังทั่วประเทศ เพราะอย่างน้อยในกรณีของผู้ทำเพลงหรือผู้แต่งเนื้อหาเพลง มักให้การยอมรับอยู่เสมอว่า เมื่อมีการฝากฝังให้เขียนเนื้อเพลงแก่ศิลปินท่านใดท่านหนึ่งแล้ว ก็จะมีการหยิบยกเพลงสัก 2 – 3 เพลงขึ้นมา เพื่อที่จะสามารถสื่อให้เห็นได้ว่า ต้องการเนื้อเพลงหรือบทความประมาณไหน
 
ซึ่งการกล่าวถึงเพลงฮิตที่มีอยู่ขึ้นมา 2 – 3 เพลงนี้ มิใช่ว่านักแต่งเพลงหรือว่าผู้ทำเพลงจะต้องทำการก็อปปี้แต่เพียงอย่างเดียว เพราะการที่กล่าวถึงเพลงขึ้นมาเป็นแบบอย่าง จะสามารถสร้างแรงดลใจให้แก่ผู้ทำเพลง พร้อมทั้งสามารถนำเพลงแบบอย่างนี้ขึ้นมาสื่อสารให้เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้ทำเพลงจะต้องการผลิตเพลงออกมาแบบนี้ แนวนี้ให้ได้เห็นกันอย่างเฉพาะเจาะจง มิใช่ว่าจะต้องทำการก็อปปี้เรื่อยไป อย่างน้อยเพลงดังจะได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์จากผู้รับฟังเพลงกลุ่มหนึ่งอยู่บ้าง และนับได้ว่าสามารถเป็นเพลงตัวอย่างได้เป็นอย่างดี แต่ถึงแม้บทเพลงฮิตเพลงนี้จะมีส่วนถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่ว่าทางวงบอดี้สแลมก็ไม่ได้แสดงอาการร้อนตัวแต่อย่างใด และล่าสุดทางวงบอดี้สแลมก็ได้ทำการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาให้รับชมกันอย่างเต็มตัว โดยที่พวกเขาเมินกับกระแสการวิพากษ์วิจารณ์ที่ร้อนฉ่าและดังกระหึ่มอยู่ในเวลานี้
 
เพลงฮิต
และล่าสุดเพลงฮิต 2014ทางวงบอดี้สแลมก็ไม่ได้อาการตื่นตัวแต่อย่างไร เหมือนสื่อให้เห็นอย่างชัดเจนว่า พวกเขาผลิตชิ้นงานออกมาอย่างต้องใจ พร้อมทั้งไม่ได้เป็นไปตามกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ชิ้นงานเพลงชีวิตยังคงสวยงาม ยังคงเป็นที่ต้องการของผู้รับฟังเพลงในปัจจุบันนี้