บทเพลง ตายก่อน เพลงบอกความรู้สึกลึก ๆ ของคนที่รักจริง

เพลง ตายก่อน ถือว่าเป็นบทเพลงดี ๆ ที่ทาง โทนี่ ผี ได้ร้องออกมาอย่างลึกซึ้งพร้อมกับกินใจ ก็เพราะว่าเนื้อเพลงโดยรวมกลับพูดถึงความเปลี่ยนแปลงของความรัก ที่นำไปสู่บทสรุปแห่งความสัมพันธ์  ต่อให้ต้องเจ็บช้ำ เจ็บปวด หรือว่าต้องตายก่อน เขาก็ย่อมที่จะจำยอมเพื่อจะได้ดูแลพร้อมทั้งรักเธอ

ด้วยลักษณะของบทเพลง ตายก่อน เป็นบทเพลงดี ๆ อีกหนึ่งเพลง ที่ทางโทนี่ ผี ได้พยายามคิดค้นขึ้นมาเพื่อแฟน ๆ บทเพลงของเขาโดยตรง โดยความที่บทเพลงนี้มีเนื้อหากินใจ แถมยังคงเป็นบทเพลงดี ๆ ที่เล่าถึงบางสิ่งบางอย่าง ฟังเพลง ตายก่อนเกี่ยวข้องความรักที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับเธอ แม้ว่าจะมีวันคืนที่เลวร้าย พร้อมทั้งได้เผชิญไปร่วมกัน ต่อให้ต้องตายเขาก็ไม่เคยหวั่นไหว เนื่องจากเขาพร้อมที่จะดูแลเธอด้วยชีวิต พร้อมกับนี่ก็คือส่วนหนึ่งส่วนใดของบทเพลง ตายก่อน ที่ทางโทนี่ ผี อาจขับร้องพร้อมทั้งถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้เป็นอย่างดี และดูเหมือนว่า ความเพราะของบทเพลงนี้ จะสามารถดึงดูดแฟน ๆ ให้หันมาสนใจ และพากันไล่ตามรับฟังกันอย่างถ้วนหน้า ด้วยรูปร่างของบทเพลงใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม จะส่งผลทำให้บทเพลงนี้กลายเป็นบทเพลงฮอตฮิตติดชาร์จภายในเร็ววัน
 
โทนี่ ผี
ส่วนทางด้านแฟน ๆ บทเพลงของ โทนี่ ผี ก็คงจะรอบทเพลงใหม่ ๆ ซึ่งเป็นงานใหม่ล่าสุดของเขาอยู่ทุกช่วงเวลา และแน่นอนเลยว่า การที่โทนี่ ผี ได้มีผลงานเพลงใหม่เอี่ยมออกมา แฟน ๆ ย่อมที่จะเกาะติด พร้อมกับรับฟังเพลง ตายก่อน พร้อมกับบทเพลงอื่น ๆ อย่างแน่แท้